Close

230 tỷ đầu tư nhà máy sản xuất thiết bị y tế ở Khu CNC TP.HCM

(DĐDN) – Tại TP.HCM, Ban quản lý khu công nghệ cao TP.HCM vừa trao giấy chứng nhận đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất thiết bị y tế cho Công ty cổ phần nhà máy Wembley Medical.

Bà Trần Thị Ngọc Thúy nhận giấy chứng nhận đầu tư dự án xây dựng nhà máy sản xuất tại khu công nghệ cao TP.HCM

Theo bà Trần Thị Ngọc Thúy, Giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT công ty, nhà máy sản xuất thiết bị y tế với tổng vốn đầu tư 230 tỉ đồng sẽ được xây dựng trên diện tích 7.000 m2. Dự kiến dự án sẽ được khởi công vào giữa năm nay và bắt đầu hoạt động vào năm 2018, chuyên sản xuất các thiết bị dụng cụ y tế, nha khoa, chỉnh hình và thiết bị hồi phục chức năng, đặc biệt là sản phẩm kim luồn tĩnh mạch.

Theo Công ty cổ phần thiết bị y tế Charles Wembley Việt Nam, mỗi năm, Việt Nam nhập khẩu khoảng 50 triệu chiếc kim luồn tĩnh mạch phục vụ cho ngành y tế. Với giá thành dao động từ 13.000 – 15.000 đồng một chiếc, mỗi năm Việt Nam phải bỏ ra hàng trăm tỉ để nhập khẩu sản phẩm này. Tuy nhiên, khi nhà máy đi vào hoạt động cũng chỉ đáp ứng được khoảng 1/10 nhu cầu kim luồn tĩnh mạch hàng năm hiện nay.

Dự kiến, khi hoàn thành giai đoạn 1, công suất của nhà máy sẽ đạt khoảng 5 triệu kim luồn tĩnh mạch/năm với giá bán giảm 20-30% so với các sản phẩm nhập khẩu. Kim luồn tĩnh mạch được dùng phổ biến tại các bệnh viện để đưa thuốc vào cơ thể người nhanh nhất qua đường tĩnh mạch. Điều này sẽ góp phần đáng kể nhằm giảm gánh nặng cho ngành y tế.

Được biết, dự án được đầu tư bằng 100% nguồn vốn của doanh nghiệp Việt Nam theo hình thức chuyển giao công nghệ trọn gói cho người Việt Nam làm chủ toàn bộ từ nghiên cứu, phát triển cho đến sản xuất thành phẩm. Toàn bộ dây chuyền sản xuất của nhà máy sẽ được nhập đồng bộ từ các nước công nghệ tiên tiến.

viVietnamese
en_USEnglish viVietnamese